ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดททุกวัน

บริการข่าวบอลออนไลน์ 24 ชม. อัพเดทผลบอล ข่าวกีฬาต่างๆ

ufabet123 World Cup ฟีฟ่ามีแผนจะขยายกาตาร์ 2022 เป็น 48 ทีม

Published / by admin

 

ฟีฟ่าวางแผนที่จะขยายฟุตบอลโลกปี 2022 เป็น 48 ทีม โดยฟีฟ่าถูกทอดทิ้ง   Gianni Infantino ประธานฟีฟ่ากล่าวว่า เมื่อปีที่แล้วการขยายจาก 32 ทีมสามารถนำมาต่อยอดจากปี 2026 เป็น 2022 ทัวร์นาเมนต์ในกาตาร์ การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้กาตาร์ต้องแบ่งปันหน้าที่โฮสต์กับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค

หน่วยงานปกครองของฟุตบอลโลกกล่าวว่าหลังจาก “กระบวนการให้คำปรึกษาอย่างละเอียดและครอบคลุม” การเปลี่ยนแปลง “ไม่สามารถทำได้ในตอนนี้” ฟีฟ่ายังกล่าวอีกว่าได้สำรวจความเป็นไปได้ของกาตาร์ในการจัดการแข่งขัน 48 ทีมด้วยตัวเอง แต่ตัดสินใจที่จะไม่ทำตามแผนเหล่านั้น

เนื่องจากไม่มีเวลาเพียงพอ “สำหรับการประเมินรายละเอียดผลกระทบด้านลอจิสติกส์ที่อาจเกิดขึ้น” ในแถลงการณ์ผู้จัดงานกาตาร์เวิลด์คัพกล่าวว่า: “กาตาร์เปิดรับแนวคิดการแข่งขันที่ขยายตัวในปี 2565 โดยมีรูปแบบการดำเนินงานที่เป็นไปได้และทุกฝ่ายได้ข้อสรุปว่าฉบับขยาย 48 ทีมเป็นประโยชน์สูงสุดของ ฟุตบอลและกาตาร์เป็นประเทศเจ้าบ้าน “ ด้วยเวลาเพียงสามปีครึ่งที่จะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งกาตาร์ยังคงมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ที่จะสร้างความมั่นใจในการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า 32 ทีมในปี 2565 เป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ที่ดีที่สุดครั้งหนึ่ง

 

 

เครดิตโดย                        https://www.ufabet123.com

อ่านต่อได้ที่                      https://www.galerielyneproulx.com